Tin tức » Truyền thống
Thư của Chủ tịch UBND tỉnh Long An gửi các nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục và học sinh, sinh viên nhân dịp khai giảng năm học 2010- 2011  (04/09/2010)

Các thầy giáo, cô giáo  và các em học sinh, sinh viên thân mến !

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2010- 2011, tôi thân ái gửi đến các nhà giáo, cán bộ quản lý, nhân viên ngành giáo dục và toàn thể học sinh, sinh viên trong tỉnh lời chúc sức khỏe và lời thăm hỏi ân cần nhất.

Năm học 2009- 2010 tuy có nhiều khó khăn, song công tác giáo dục và đào tạo tiếp tục phát triển và đạt nhiều kết quả đáng khích lệ, như: hệ thống mạng lưới trường lớp ở các cấp học được mở rộng và ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu học tập của con em nhân dân trong tỉnh. Tỷ lệ huy động trẻ 5 tuổi ra lớp mẫu giáo  tăng. Kết quả phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi và phổ cập giáo dục trung học cơ sở được duy trì, nâng cao. Ngành Giáo dục đã tích cực triển khai thực hiện nhiều biện pháp chuyên môn, đổi mới phương pháp dạy học, từ đó chất lượng giáo dục từng bước được nâng lên, số học sinh yếu kém, bỏ học giảm, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông đạt 87,14% tăng 1,1% so với năm học trước. Công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia được tập trung thực hiện đạt kết quả tích cực. Nhiều chương trình, đề án, kế hoạch được triển khai thực hiện góp phần tăng cường điều kiện cơ sở vật chất trường học, trang thiết bị dạy học. Đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên các cấp được tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng nâng cao về trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Phong trào xã hội hóa, khuyến học- khuyến tài được đẩy mạnh. Giáo dục ở vùng sâu, vùng xa, vùng kinh tế- xã hội khó khăn tiếp tục được đầu tư và có bước phát triển, rút dần khoảng cách về giáo dục giữa các vùng trong tỉnh.

Đạt được kết quả trên là do quyết tâm, nỗ lực của ngành giáo dục, của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh, sinh viên các cấp trong tỉnh. Đó cũng là kết quả thể hiện trách nhiệm ngày càng cụ thể, sâu sát trong lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền địa phương, sự phối hợp có hiệu quả của các ngành, đoàn thể, các lực lượng hội xã hội và nhân dân trong việc chăm lo phát triển giáo dục địa phương. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, tôi biểu dương những thành quả mà ngành giáo dục và đào tạo, đạt được trong năm học qua.

Các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh, sinh viên thân mến!

Năm học 2010-2011 diễn ra trong không khí toàn Đảng, toàn quân và toàn dân trong tỉnh đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ IX, tiến tới đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, là năm học tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, gắn với thực hiện đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục.

Với ý nghĩa đó, tôi đề nghị ngành giáo dục, các nhà trường, các cơ sở giáo dục trong tỉnh đặc biệt chú trọng việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, nhất là giáo dục đạo đức, nhân cách, lối sống cho học sinh, sinh viên; tích cực thực hiện tốt đổi mới phương pháp dạy và học, có giải pháp tiếp tục hạ thấp tỷ lệ học sinh yếu kém, bỏ học, phấn đấu có nhiều học sinh khá- giỏi. Xây dựng trường học thân thiện, xanh- sạch- đẹp.

Đối với các thầy giáo, cô giáo cần tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, luôn rèn luyện phẩm chất đạo đức, tinh thần trách nhiệm, không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn gắn với đổi mới phương pháp giảng dạy để đáp ứng tốt hơn yêu cầu đổi mới sự nghiệp giáo dục.

Đối với các em học sinh, sinh viên, tôi mong rằng các em hãy cố gắng, nỗ lực trong học tập, rèn luyện, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, cộng đồng, là con ngoan, trò giỏi để mai sau trở thành những người công dân tốt, những cán bộ mẫu mực, những người lao động giỏi góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Nhân đây, tôi kêu gọi các cấp chính quyền, đoàn thể, các bậc cha mẹ học sinh quan tâm chăm lo hơn nữa đối với công tác giáo dục, thực hiện tốt sự phối hợp ba môi trường giáo dục: nhà trường- gia đình và xã hội trong giáo dục học sinh.

Nhân dịp khai giảng năm học 2010-2011, tôi xin chúc Quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh, sinh viên dồi dào sức khỏe, chúc ngành giáo dục và đào tạo tỉnh nhà đạt được nhiều thành tựu to lớn hơn trong năm học mới./.

Thân ái!

Dương Quốc Xuân

CHỦ TỊCH UBND TỈNH

Thư chúc Xuân Giáp Ngọ của Hiệu trưởng Trường THPT Đông Thạnh(28/01/14)