Thông tin chung
 Tổng quan
 Thư ngõ của Hiệu trưởng
 Ban giám hiệu
 Công đoàn
 Đoàn thanh niên
 Tổ chuyên môn
Tin tức
 Hoạt động
 Địa phương
 Gương sáng
 Truyền thống
 Thi đua khen thưởng
 Giáo dục
 Công đoàn - Đoàn TN
 Hướng nghiệp-Tuyển sinh
Tra cứu, liên kết nội bộ

Danh bạ giáo viên


Web mail
Liên kết logo
√ Xem tốt nhất ở độ phân giải
1024x768
√ Tổng số lượt truy cập từ ngày 21/03/2011
5259390
√ Số lượt đang truy cập website
4
Tin tức » Truyền thống
Diễn văn Chào mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11 của Hiệu trưởng Trường THPT Đông Thạnh  (21/11/2013)

Hôm nay 20.11.2013 trong không khí náo nức của toàn xã hội, phấn khởi chào đón ngày hội truyền thống các nhà giáo Việt Nam. Hoà trong không khí chung đó, trường THPT Đông Thạnh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam, Thay mặt nhà trường tôi gửi tới Các vị lãnh đạo của Đảng, chính quyền, các vị đại biểu, các vị khách quý, các em học sinh và đặc biệt là các thầy giáo, cô giáo lời chúc khỏe mạnh, thành đạt và hạnh phúc.


Kính thưa quý vị đại biểu!

Dân tộc VN vốn có truyền thống tôn sư trọng đạo, tôn trọng đạo lý làm người mà tôn vinh nghề thầy giáo bởi hình tượng người thầy được ví như người cha, người mẹ thứ hai của bao thế hệ trẻ khôn lớn trưởng thành . Từ xưa xã hội tôn trọng nghề thầy giáo, từ tôn trọng mà có nhiều nghĩa cử cao đẹp dành cho thầy giáo.Ngày nay, Đảng, nhà nước và nhân dân ta kế thừa truyền thống cha ông tổng kết kinh nghiệm xây dựng đất nước – Đất nước muốn phát triển phải quan tâm đến giáo dục – GD&ĐT là nền tảng của một nước là tương lai của một dân tộc, chính vì vậy Đảng ta khẳng định GD&ĐT là quốc sách hàng đầu . Trong sự nghiệp giáo dục thầy giáo là người chiến sỹ tiên phong trên mặt trận tư tưởng, là kỹ sư tâm hồn gieo trồng đượcnhững tài năng và nguồn nhân lực cho đất nước và như thế có rất nhiều lời hay, ý đẹp có rất nhiều tình cảm gần gũi kính trọng ban tặng và dành cho nghề dạy học.

Trên cơ sở kế thừa ngày hiến chương nhà giáo, thắp lên một nội dung một tầm cao và một ý nghĩa mới đối với truyền thống giáo giới Việt Nam ngày 28 / 09 / 1982 HĐBT nay là Chính Phủ nước CHXHCNVN đã ban hành QĐ số 167 lấy ngày 20 – 11 hàng năm là ngày nhà giáo VN.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Ngày 20 – 11 thực sự là ngày hội, ngày tết của các thầy, các cô. Toàn xã hội hướng về và giành cho thầy, cô những tình cảm trân trọng quý mến và biết ơn, đó chính là những nghĩa cử cao đẹp của các em , của các bậc cha mẹ học sinh và của toàn xã hội.

Kế thừa những truyền thống tốt đẹp ấy, Giáo Dục tiếp tục khẳng định những đóng góp to lớn của các thầy các cô. Quy mô trường lớp đảm bảo phù hợp với yêu cầu hiện tại. Chất lượng giáo dục ngày càng được củng cố, tỷ lệ học sinh khá giỏi, ngày càng nâng cao và đặc biệt về đội ngũ nhà giáo đảm bảo đồng bộ cả về số lượng và trình độ đào tạo.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Trong năm vừa qua, và những tháng đầu năm học 2013 – 2014 đã có những điển hình trong phong trào thi đua 2 tốt và các hoạt động giáo dục: không ngừng học tập rèn luyện, miệt mài với công tác chuyên môn , tòan trường lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam: đạt 09 tập thể tổ chuyên môn đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, 15 giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 01 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp toàn quốc, 81/83 cán bộ giáo viên nhân viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến. Tiếp tục tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, Học sinh giỏi cấp trường dự thi HSG cấp tỉnh, hàng trăm tiết dạy, tiết học tốt nhằm chào mừng ngày nhà giáo việt nam và còn rất nhiều rất nhiều những đóng góp thầm lặng của các thầy các cô trong sự nghiệp giáo dục.

Năm học 2013-2014 là năm học với mục tiêu đổi mới căn bản và tòan diện giáo dục. Là năm học tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua " Dạy tốt, học tốt ”. Tiếp tục thực hiện một cách sáng tạo và có hiệu quả các cuộc vận động ” Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh " cuộc vận động ” hai không ” , cuộc vận động ” Mỗi thầy giáo cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và tự sáng tạo”. Chú trọng rèn luyện phẩm chất, đạo đức nhà giáo, nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên và CBQL. Tập trung chỉ đạo dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong đổi mới quản lý chỉ đạo và đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao thực chất chất lượng giáo dục. Phong trào xây dựng”Trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Với tất cả ý nghĩa và tinh thần đó và đặc biệt hơn nữa những yêu cầu của đất nước và XH đối với sự nghiệp giáo dục trong thời kỳ đổi mới đòi hỏi mỗi nhà giáo chúng ta tiếp tục kế thừa và phát huy những truyền thống cao quý tốt đẹp của giáo giới VN. Tiếp tục tô thắm những truyền thống ấy bằng tất cả nhiệt huyết với phẩm chất đạo đức cao quý, năng lực nghiệp vụ vững vàng và lòng tận tâm nghề nghiệp để hoàn thành trọng trách cao quý mà Đảng, nhà nước và nhân dân tin tưởng giao cho.

Một mùa xuân nữa lại sắp đến đến với sự nghiệp GD&ĐT với các thầy cô giáo, một kỷ nguyên mới, một chặng đường đầy viễn cảnh mở ra đang chờ đón sự cống hiến của đội ngũ kỹ sư tâm hồn . "Vì lợi ích 10 năm trồng cây, vì lợi ích 100 năm trồng người” câu nói bất hủ của Hồ Chủ Tịch hòa quyện với bài ca trồng người sáng lên một niềm tin, một tình yêu, một giai điệu bất diệt của mùa xuân đất nước.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Trong ngày hội hôm nay, ngày hội đầy đủ các đồng nghiệp. Trong giờ phút đầy hân hoan và tự hào này tôi thay mặt nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các vị lãnh đạo, các vị đại biểu. Xin kính chúc các vị đại biểu mạnh khỏe, chúc các em học sinh chăm ngoan , Chúc các thầy giáo, cô giáo luôn mạnhkhỏe tràn đầy niềm tin và thắng lợi, chúc buổi lễ thành công

Xin trân trọng cảm ơn.


Hiệu trưởng - Lê Văn Đồng
 
Các tin tức khác
 Thư chúc Xuân Giáp Ngọ của Hiệu trưởng Trường THPT Đông Thạnh(28/01/14)
 Trường THPT Đông Thạnh đoạt cúp vô địch tại giải bóng đá Mừng Đảng Mừng Xuân Giáp Ngọ(13/01/14)
 Cô Phạm Thị Trúc Hà phát biểu tại Lễ Kỷ Niệm Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11(28/11/13)
 Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Người anh Cả của Quân Đội Nhân Dân Việt Nam(12/10/13)
 Diễn văn khai giảng năm học mới 2013-2014(05/09/13)
 Trao tặng tiền hỗ trợ em NguyễnThị Yến Lan 12A1 bị tai nạn giao thông(14/09/12)
 Thư của Chủ tịch nước gửi đến Thầy, cô giáo và học sinh nhân ngày khai trường.(05/09/12)
 Hội trại Mừng Đảng Quang Vinh - Mừng Xuân Nhâm Thìn(19/01/12)
 Thư chúc Tết của Trường THPT Đông Thạnh(16/01/12)
 Tự hào thanh niên Việt Nam(15/10/11)
 Nguồn gốc chiếc huy hiệu Đoàn(23/03/11)
 Chúc mừng nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8-3(05/03/11)
 Lời chào mừng Hiệu trưởng nhân dịp bước vào năm học mới (2010-2011)(06/09/10)
 Thư của Chủ tịch UBND tỉnh Long An gửi các nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục và học sinh, sinh viên nhân dịp khai giảng năm học 2010- 2011 (04/09/10)
Xem tất cả tin tức
 Tra cứu điểm tuyển sinh 10
 Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT
 Danh sách GVCN năm học 2013-2014
 Hệ thống tra cứu VBQPPL
 Thư viện hình ảnh 
0
0
HOCICT-Information and Communication Technologies
Trung tâm BDVH-LTĐH An Khang
Cửa hàng Thể Dục Thể Thao Quận 5
Liên kết logo
Địa chỉ: ấp Bắc - xã Đông Thạnh - huyện Cần Giuộc - tỉnh Long An
Điện thoại: (0723) 74 74 22 - Fax: (0723) 74 74 23 - Email: info@thptdongthanh.edu.vn
Bản quyền website thuộc về Trường THPT Đông Thạnh. Vui lòng ghi rõ nguồn gốc nếu sao chép thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung bởi Lê Văn Đồng - Hiệu trưởng