Tin tức » Hướng nghiệp-Tuyển sinh
Thông tin tuyển sinh 2016 - Đợt 2 của Trường Kinh Tế - Kỹ Thuật Vinatex TP.HCM (2016-07-22)
Trường Cao Đẳng Kinh Tế - Kỹ Thuật Vinatex TP.HCM thông báo các chỉ tiêu tuyển sinh 2016 với các ngành nghề đào tạo từ bậc trung học chuyên nghiệp - cao đẳng chính qui.
Thông tin tuyển sinh 2014 Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Lý Tự Trọng (2014-03-01)
Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Lý Tự Trọng thông báo các chỉ tiêu tuyển sinh 2014 với các ngành nghề đào tạo từ bậc trung học chuyên nghiệp - cao đẳng chính qui.
Chọn ngành không yêu thích (2013-01-28)
Nhiều cán bộ làm tư vấn hướng nghiệp nhận định không ít bạn trẻ hiện nay chọn ngành nghề dựa trên thứ tự ưu tiên: kiếm được nhiều tiền, làm việc nhẹ nhàng và không phải đụng chân đụng tay.
Để dễ nhớ bài môn địa lý (2013-01-28)
Toàn bộ kiến thức sách giáo khoa địa lý lớp 12 được cô đọng trong một tài liệu ôn tập cực ngắn gọn - đề cương - của cô Ngô Thị Việt Hương, tổ trưởng tổ địa lý Trường THPT Marie Curie (TP.HCM), có thể giúp bạn ôn thi tốt nghiệp THPT môn địa lý một cách nhẹ nhàng và dễ nhớ nhất.
Môn toán: đừng bỏ qua khâu trung gian (2013-01-28)
Đối với bài thi môn toán, để hạn chế đến mức thấp nhất những sai sót, thí sinh cần phải bình tĩnh khi làm bài, giữ tình trạng sức khỏe lúc thi ổn định. Thiếu bình tĩnh đôi khi khiến chúng ta làm sai cả những phép tính rất đơn giản.
Môn vật lý: câu chắc đúng làm trước (2013-01-28)
TT - Qua các đề thi trắc nghiệm vật lý THPT, CĐ và ĐH từ năm 2007 đến nay, có thể tạm đúc kết cách làm bài thi vật lý nhanh và hợp lý.
Tư vấn tâm lý - hướng nghiệp - sức khỏe mùa thi năm 2012 (2012-02-13)
Làm sao để có sức khỏe tốt để học thi, nên chọn ngành nghề theo sở thích hay theo định hướng của cha mẹ, học bài thế nào cho mau thuộc, dễ nhớ, làm sao giữ được bình tĩnh khi làm bài thi. Các vấn đề này sẽ được các chuyên gia tâm lý, dinh dưỡng giải đáp tại khu vực tư vấn tâm lý, hướng nghiệp, sức khỏe.
Tư vấn nhóm ngành Khoa học - kỹ thuật - công nghệ năm 2012 (2012-02-13)
Một học sinh hỏi: Ở khoa Công nghệ thông tin Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM), sinh viên sẽ được học những gì?
Tư vấn nhóm ngành Khoa học xã hội - sư phạm - ngoại ngữ - báo chí - quân đội - công an năm 2012 (2012-02-13)
Mở đầu buổi tư vấn tại Nhóm ngành khoa học xã hội - sư phạm - ngoại ngữ - báo chí - quân đội - công an... TS Lê Thị Thanh Mai, trưởng ban công tác sinh viên ĐHQG TP.HCM giới thiệu thông tin mới về tuyển sinh năm nay, việc này sẽ được Bộ GD-ĐT công bố chính thức sau ngày 14-2.
Tư vấn nhóm ngành kinh tế - y dược - nông lâm năm 2012 (2012-02-13)
Dưới đây là nội dung tư vấn chuyên sâu nhóm ngành kinh tế - y dược - nông lâm. Các chuyên gia sẽ cho học sinh cái nhìn toàn cảnh về nhóm ngành này đồng thời tư vấn cho các em cách làm hồ sơ, cách học, cách chọn ngành sao cho phù hợp nhất